Ngũ Hồ Phú Sỹ là tên gọi của 5 hồ nước ngọt lớn nằm dưới chân núi Phú Sỹ thuộc tỉnh Yamanashi đó là: Motosu, Shoji, Sai, Kawaguchi và Yamanka . Tới đây du khách sẽ thấy những chiếc hồ rộng lớn, chứa đầy nước ngọt, bao quanh là những đồng cỏ rất thích hợp để dừng chân, cắm trại qua đêm

Hồ Kawaguchi

Hồ Kawaguchi

Hồ Kawaguchi

Đây là hồ dài nhất, lớn thứ 2 và sâu thứ 3 trong ngũ hồ, chính giữa lòng hồ có một hòn đảo nhỏ gọi là Unoshima. Hồ được đánh giá là có vẻ đẹp nổi bật trong số 5 hồ, nên thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, nghỉ ngơi sau hành trình dài chinh phục núi Phú Sỹ.

Hồ Sai

Hồ Sai lớn thứ 4 và sâu thứ 2 trong ngũ hồ Phú Sỹ, hồ còn thông tự nhiên với các hồ Motosu và Shoji qua các mạch nước ngầm và thông nhân tạo từ gần đến hồ Kawaguchi. Hồ nước ở đây nhiều cá nên thu hút được nhiều những người yêu thích câu cá đến trải nghiệm. Cách đó không xa còn có một ngôi nhà lợp bằng cỏ khô có từ thời xa xưa, là nơi du khách có thể học làm đồ gốm và giấy của Nhật Bản hay ghi lại những bức ảnh đẹp với Kimono

Hồ Yamanaka

Hồ Yamanaka

Hồ Yamanaka

Là hồ lớn nhất, có độ cao tuyệt đối cao, nhất là trong ngũ hồ, đồng thời đứng thứ 3 toàn Nhật Bản. Nơi đây tập trung nhiều các nhà an dưỡng, villa nghỉ dưỡng cực mát mẻ. Khi mùa xuân đến hồ cũng có cảnh quan rất đẹp với những rừng hoa khoe sắc rất thích hợp để đi dạo bộ, đạp xe ngắm cảnh.

Hồ Motosu

Là hồ sâu nhất trong 5 hồ và thứ chín toàn Nhật Bản. Chiếc hồ này còn gây ấn tượng nhất trong những hồ còn lại là việc in bóng núi Phú Sỹ ngay trên mặt hồ, do nước hồ trong suốt và êm đềm nhất trong các hồ dưới chân núi.

Hồ Shoji

Hồ Shoji

Hồ Shoji

Khi vào mùa mưa hồ còn có thêm một người chị em sinh đôi là hồ Akaike với đường kính chỉ vỏn vẹn 50m. Nhưng cũng tạo nên một cảnh quan cực kỳ khác lạ so với khu vực này.

Bằng vẻ đẹp không hề thua kém gì núi Phú Sỹ, Ngũ Hồ Phú Sỹ đang ngày càng hấp dẫn rất nhiều du khách đến tham quan, thưởng thức cảnh đẹp của ngũ hồ và tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí như chèo thuyền Kayak, lướt ván buồm, lặn xuống lòng hồ khám phá nơi sâu nhất của mỗi hồ. Nếu yêu thích đất nước Nhật Bản xinh đẹp và hiếu khách bạn nhớ ghé thăm ngũ hồ một lần, chắc chắn sẽ là một chuyến du lịch cực thú vị.