Odaiba là hòn đảo nhân tạo lớn nằm bên vịnh Tokyo nối với trung tâm qua cây cầu Rainbow, thành phố nổi tiếng với Tượng bản sao nữ thần tự do, trung tâm mua sắm Aqua City sầm uất và nhiều những điểm đến vui chơi giải trí hấp dẫn.

Giới thiệu lịch sử ra đời và phát triển của Odaiba

odaiba

Thành phố odaiba

Hòn đảo nhân tạo Odaiba được xây dựng năm 1850 với mục đích ban đầu là để phòng thủ, với 6 pháo đài giúp bảo vệ thủ đô Tokyo khỏi các cuộc tấn công đường biển của người Trung Quốc.

Năm 1928 pháo đài thứ 3 ở đảo Odaiba đã được tân trang lại để người dân Nhật có thể đến vui chơi như các công viên.

Năm 1991 do sự khủng hoảng kinh tế mà Odaiba bị biến thành một hòn đảo bỏ hoang nhưng đến năm 1996 dưới sự hỗ trợ và phân cấp của chính phủ Nhật Bản mà Odaiba đã được mở lại cho phép giao thương, buôn bán .

Phương tiện di chuyển đến tham quan đảo Odaiba

Từ thủ đô Tokyo để đến được đảo Odaiba có rất nhiều phương tiện để di chuyển. Bạn có thể đi đường sắt vượt eo biển, cầu treo Rainbow hay hầm đường bộ và rất nhiều cây cầu lớn nhỏ khác.

Đến Odaiba đi chơi ở đâu?

Tuy chỉ là một hòn đảo nhân tạo nhưng Odaiba là một điểm đến không thể bỏ qua trong tour du lịch Nhật Bản. Du lịch Odaiba bạn nên ghé thăm những địa điểm sau:

Tham quan Tượng bản sao Nữ Thần Tự do

Bức tượng Bản sao Nữ Thần Tự Do được đặt ở công viên bờ biển Odaiba được đánh giá là công trình kiến trúc, văn hóa vô cùng đặc sắc không chỉ thể hiện tài điêu khắc tinh hoa mà còn mang tầm quốc tế

Bức Tượng được coi là sự pha trộn văn hóa Đông Tây cực kỳ độc đáo không chỉ thể hiện tình hữu nghị giữa hai quốc gia mà còn thể hiện khát vọng tự do, hòa bình của cả nhân loại và được người dân Nhật Bản cũng như du khách vô cùng yêu mến.

Suối khoáng nóng nhân tạo Monogatari

Suối khoáng nóng nhân tạo Monogatari

Suối khoáng nóng nhân tạo Monogatari

Đến với hòn đảo Odaiba, du khách du lịch Nhật Bản sẽ được trải nghiệm suối khoáng nóng nhân tạo Monogatari lớn nhất Tokyo. Ngoài ra đây còn là khu phức hợp bao gồm các chuỗi nhà hàng, khu nghỉ dưỡng và trung tâm vui chơi giải trí hấp dẫn.

Công viên Odaiba Marine

Nơi đặt bức tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng với phong cảnh đẹp được trang trí bởi những hàng cây, những loài hoa đẹp của Nhật Bản.

Các trung tâm mua sắm sầm uất

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm thì các trung tâm mua sắm sầm uất của Odaiba sẽ làm bạn vô cùng thích thú. Ví dụ  như Aqua City, Venus Fort, Decks Tokyo Beach … sẽ làm bạn thỏa cơn khát mua sắm với đầy đủ mọi mặt hàng phù hợp với mọi tầng lớp.

Cầu Rainbow

Cầu Cầu Vồng nối từ Tokyo đến Odaiba

Cầu Cầu Vồng nối từ Tokyo đến Odaiba

Cầu Rainbow là cổng nối Tokyo với khu cảng Odaiba, cầu còn một trong những địa danh nổi tiếng nhất, lãng mạn nhất của Nhật Bản. Được hoàn thành vào năm 1993 cây cầu Rainbow dài gần 800m và cao hơn 126m, có kiến trúc thiết kế hài hòa với không khí hiện đại và sôi động ở Tokyo. Đặc biệt cây cầu tích lũy năng lượng mặt trời vào ban ngày để thắp sáng vào ban đêm. Từ cây cầu này có thể ngắm toàn cảnh Vịnh Odaiba và thủ đô Tokyo từ trên cao.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà chưa Đặt vé máy bay đi Nhật Bản và tận hưởng chuyến du lịch trong mơ ở Odaiba nhỉ?