Kyoto cổ kính là điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản đặc biệt là những du khách muốn tìm hiểu văn hóa, lịch sử phong phú và tinh tế của xứ sở Phù Tang

Cùng Lữ Hành Việt khám phá những điều thú vị ở Kyoto nhé!

Mua sắm tại chợ ngoài trời cổ nhất Nhật Bản bên trong đền Đông Tự

Đền Đông Tự

Đền Đông Tự

 

Đền Đông Tự là cửa ngõ vào cố đô của Nhật Bản. Địa điểm này cũng là một trong 17 di sản thế giới được UNESCO công nhận tại Kyoto, đồng thời sở hữu ngôi chùa cao nhất Nhật Bản

Đến tham quan đền Đông Tự bạn không nên bỏ qua phiên chợ ngoài trời được cho là cổ nhất Nhật Bản, tổ chức ngày 21 hàng tháng từ sáng sớm tới chiều muộn. Đến đây bạn có thể mua được mọi thứ cần thiết trong cuộc sống thường ngày.

Tìm kiếm những con quái vật trên đường Yokai

Đây là một con phố mua sắm kiểu cũ. Chủ các cửa hiệu thường tạo ra những con yokai – những con quái vật siêu nhiên trong các câu chuyện cổ tích Nhật Bản để bảo vệ cửa hàng. Chúng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, có những con được điêu khắc cẩn thận, có những con làm từ vải vụn nhưng chúng đều có những tâm hồn riêng. Có khoảng 30 yokai ẩn mình trên phố thách thức du khách có thể tìm thấy tất cả.

Chứng kiến lịch sử đẫm máu ở lâu đài Fushimi Momoyama

Lâu đài Fushimi

Lâu đài Fushimi

 

Lâu đài Fushimi Momoyama đầu tiên huy động 20.000 – 30.000 công nhân xây dựng vào cuối thế kỷ XVI, nhưng chỉ hai năm sau đã bị động đất phá hủy. Samurai Torii Mototada đã xây dựng lại phiên bản ngày nay. Năm 1600 ông đã bảo vệ lâu đài đến hơi thở cuối cùng trong một cuộc bao vây đẫm máu kéo dài 11 ngày.

Say men rượu sake ở Fushimi

Quận Fushimi nằm ở phía nam Kyoto nổi tiếng với ngôi đền thờ Fusshimi và lượng nước ngầm phong phú giàu kali và canxi thích hợp làm rượu sake. Du khách có thể đi thuyền trên sông vắt qua thị trấn nhỏ để có thể tham quan các nhà máy cũ và bảo tàng Gekkeikan Okura Sake

Uống bia với geisha

Uống bia với geisha

Uống bia với geisha

 

Nếu bạn tham gia một tour du lịch Nhật Bản bạn sẽ được tham gia vào thế giới của geisha. Nhưng nếu không tham gia bạn vẫn có cơ hội được gặp các Geisha tại Kamishichiken Beer Garden. Chỉ với 2.000 yên bạn sẽ được các geisha rót bia, trò chuyện đối xử như những khách hàng trả nhiều tiền.

Tản bộ dọc sông Kamogawa

Đây là địa điểm mà dân địa phương và khách du lịch thường xuyên lui tới, cũng là nơi trú ẩn của nhiều loài động vật. Dòng sông trải dọc phía đông thành phố, phía bắc khá đông người. Nhưng chỉ cần đi một chút xuống phía nam bạn sẽ khám phá một vùng đất bình yên với hoa và cỏ dại bao phủ lối đi rộng, có nhiều loài động vật hoang dã.

Ngắm hoa tử đằng

Hoa tử đằng

Hoa tử đằng

 

Hoa tử đằng là một loài hoa đặc trưng của Nhật Bản thường báo hiệu sự chuyển dấu từ mùa xuân sang mùa hè, xuất hiện trên các đường hầm dạng cổng mái vòm tại các ngôi đền, miếu thờ, công viên và khu vườn khắp Nhật Bản. Khi đến Kyoto một địa điểm ngắm hoa tử đằng ấn tượng nhất không thể bỏ qua là Nhà máy xử lý nước thải Kamitoba. Tại đây ngoài việc ngắm hoa bạn còn được đắm mình trong nhạc cổ điển, thưởng thức cà phê đá và rượu sake.

Kết bạn với người dân địa phương tại nhà nghỉ Mosaic

Tại nhà nghỉ luôn có những sự kiện dành cho khách và người dân địa phương kết bạn giao lưu và tìm hiểu về Kyoto.